ฮาวทูดูแลผิวหน้าจาก ฝุ่นพิษ PM 2.5 ภัยเงียบที่ทำให้ผิวพัง

อย่างที่รู้ๆกันว่า PM 2.5 ไม่ใช่ฝุ่นธรรมดา แต่เป็นการรวมกันของโลหะหนัก และสารพิษต่างๆ ในอากาศที่มีผลเสียต่อร่างกาย และเพื่อสุขภาพที่ดีของเรา ควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง สวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่เสมอ และนอกจาก PM 2.5 จะส่งผลเสียต่อร่างกายและอวัยวะภายในแล้ว อีกผลกระทบที่รู้สึกได้แทบจะทันทีที่ฝุ่นเพิ่มขึ้น ก็คืออาการไม่พึงประสงค์และอาการระคายเคืองต่างๆ บนผิวหนัง เช่น แสบร้อน คัน จุดด่างดำเพิ่มขึ้นและฝังแน่น ผดผื่น สิวอักเสบ สิวอุดตัน ริ้วรอยก่อนวัยที่เพิ่มขึ้นและลึกขึ้น โดยเฉพาะบริเวณร่องแก้ม! และเพื่อคุณภาพชีวิตและสุขภาพผิวที่ดีขึ้นในช่วงฝุ่นพิษครองเมืองนี้ ทางอกาบิวตี้ มีวิธีการง่ายๆ ในการดูแลผิวมาฝากกันค่ะ

1. หลีกเลี่ยงการสัมผัสฝุ่น PM 2.5 ให้ได้มากที่สุด
เพราะหากเรายิ่งสัมผัสฝุ่นพิษน้อยแค่ไหน ก็จะได้รับผลกระทบน้อยเท่านั้น โดยควรสวมใส่เสื้อผ้าที่ปกปิดมิดชิด และรีบอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเมื่อกลับเข้าบ้าน สวมหน้ากากอนามัยอยู่เสมอแม้ไม่ได้ออกนอกอาคาร เพราะขนาดที่เล็กมากของ PM 2.5 ทำให้ทะลุเข้าไปได้แม้ในอาคาร หรือเปิดเครื่องฟอกอากาศเวลาอยู่ในบ้าน

2. ล้างหน้าให้หมดจด
เนื่องจากผิวหน้าของเราสัมผัสกับ PM 2.5 ทุกอนู และด้วยขนาดเพียง 2.5 ไมครอนนี้ ฝุ่นจิ๋วนี้สามารถทะลุทะลวงเข้าไปอยู่ในรูขุมขนของเราได้ หากเราไม่กำจัดออกไปแล้วปล่อยให้หมักหมม สะสมไว้ สิ่งที่จะตามมาก็คือ จุดด่างดำ รูขุมขนอุดตันและอักเสบ สิว ริ้วรอยก่อนวัย หากไม่ล้างทำความสะอาดให้เกลี้ยงเกลา ผิวของเราก็จะเหี่ยว มีริ้วรอยร่องลึก ดูแก่ก่อนวัย

3. เสริมความชุ่มชื้นด้วย  AGA Renew Aqua Mask Pack อันเป็นปราการปกป้องผิว
ผิวที่แข็งแรง คือผิวที่มีความชุ่มชื้นเพียงพอ เมื่อผิวชุ่มชื้น อิ่มฟู ผิวก็จะแข็งแรงขึ้นจากภายใน สามารถต้านทานสิ่งกระตุ้นได้มากขึ้น โดยการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวนั้น นอกจากจะต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ ประมาณ 2 ลิตรต่อวันแล้ว การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี มีการบำรุงอย่างล้ำลึก ก็เป็นสิ่งที่จำเป็น โดยเฉพาะ  AGA Renew Aqua Mask Pack ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นและบำรุงผิว ให้ผิวดูกระจ่างใสและปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น อีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย และทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกด้วยแผ่นไมโครไฟเบอร์พิเศษที่ช่วยกำจัดสารพิษ เพียงมาสก์ทิ้งไว้ 10-15 นาทีต่อวัน เท่านี้ผิวหน้าของคุณก็จะแข็งแรงพร้อมรับทุกสภาพอากาศ และเพื่อหลีกเลี่ยงอาการแพ้ ระคายเคือง ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ปลอดภัย ผ่านการทดสอบการระคายเคือง เพื่อให้มั่นใจว่าผิวของคุณจะได้รับการดูแลอย่างปลอดภัย